Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2016, Hội đồng nghĩa vụ (HĐNV) quân sự phường Thạc Gián tổ chức phát lệnh cho nam thanh niên lên khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017.
Ngày 19/10/2016. Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tội phạm phường Thạc Gián tổ chức khánh thành hệ thống Camera an ninh giám sát trên địa bàn phường
Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn phường, Tổ tuần tra 8394 phường Chính Gián đã phát hiện bắt quả tang 02 đối tượng là Lê Công Qúy (1983) trú tại tổ 17 phường Bình Hiên, quận Hải Châu và Lê Hoàng Thiện (1999) trú xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang đang có hành vi trộm cắp tài sản tại số nhà 44 Bế Văn Đàn.
Ngày 09/7/2016, UBND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU của BTV Thành uỷ Đà Nẵng và công tác đảm bảo trật tự ATGT.
Tối ngày 20/6/2016, UBND phường Chính Gián tổ chức bế mạc khóa huấn luyện dân quân năm 2016. Đến dự buổi bế mạc có đ/c Hoàng Xuân Tứ - Phó Chỉ huy trưởng CQQS quận Thanh Khê, cùng các lãnh đạo địa phương, trưởng các hội đoàn thể phường, các Bí thư chi bộ và 73 chiến sĩ Dân quân tham gia huấn luyện
Sáng ngày 14/6/2016, UBND phường Chính Gián tổ chức khai mạc khóa huấn luyện lực lượng dân quân năm 2016. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Tấn Hảo - Phó Chỉ huy trưởng CQQS quận Thanh Khê, cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, Bí thư chi bộ các khu dân cư và 73 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tham gia huấn luyện.
Sớm hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera an ninh và giao thông LTS: Tiếp tục nâng cao chất lượng các chương trình “Thành phố 5 không”, “Thành phố 3 có”, trong giai đoạn mới, Đà Nẵng hướng tới xây dựng chương trình “Thành phố 4 an” (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội) để xứng đáng là nơi đáng sống, đáng đến.
Vừa qua, Phòng Tư pháp phối hợp với Cơ quan quân sự quận và Quận Đoàn Thanh Khê tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Nghĩa vụ quân sự cho cán bộ lãnh đạo cơ quan quân sự quận, Quận đoàn Thanh Khê, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận; cán bộ, đoàn viên thanh niên và thường trực dân quân tự vệ phường.
Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Thanh Khê Tây tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Về dự có đ/c Nguyễn Tấn Hảo – Phó Chỉ huy trưởng Quân sự quận Thanh Khê, đ/c Huỳnh Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng NVQS chủ trì cuộc họp.