Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/8/2017

Ngày 30/8/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo Phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, Phòng TN&MT,Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất tại quận Thanh Khê, Ban Pháp chế HĐND quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê, Văn phòng Quận ủy,Văn phòng HĐND và UBND, Thanh tra quận, Chủ tịch UBND phường Tân Chính, Thanh Khê Đông và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị, địa phương tại buổi công tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01.Ông Hà Giang, Trú tại số 65 đường Thanh Thủy, quận Hải Châu.

Nội dung: Gia đình ông có ngôi nhà 2 tầng tại thửa đất số 140, bản đồ số 10, địa chỉ 288 đường Hải Phòng, phường Tân Chính, sau đó ông xây dựng thêm tầng 3, nhưng không có giấy phép  xây dựng. vừa qua ông lập thủ tục cấp đổi GCN QSD đất và tài sản gắn liền với đất thì không được công nhận phần diện tích xây dựng tầng 3 và ban công tầng 2 do vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Nay ông xin Chủ tịch xem xét công nhận cho ông phần diện tích nhà nêu trên.

Kết luận: Đề nghị Ông liên hệ Sở Xây dựng để sao lục giấy phép xây dựng, sau đó liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất tại quận Thanh Khê để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản liền với đất theo quy định.

02. Ông Võ Đình Quý-Trú tại308/7 đường Lê Duẩn, phường Tân Chính.

Nội dung: Theo chủ trương của UBND thành phố đồng ý hoán đổi lô đất tái định cư cho bà Lê Thị Thanh (đã bán cho ông Võ Đình Quý) sang vị trí khác. Nay ông  đề nghị UBND quận sớm đề xuất thành phố thực hiện chủ trương trên để ông có đất xây dựng nhà ở.

Kết Luận: Giao Phòng Tài Nguyên và Môi trường  phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất tham mưu Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Thanh Khê đề xuất UBND thành phố có phương án tái định cư ,vị trí hoán đổi phù hợp.

Giao Phòng Quản lý đô thị đề xuất phương điều chỉnh mục đích sử dụng đất khu đất số 55B-B17 từ đất ở sang đất xây dựng thiết chế văn hóa.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/8/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 05-09-2017