UBND quận Thanh Khê ban hành kế hoạch triển khai thực hiện liên thông các thủ tục hành chính thuộc nhóm lĩnh vực hộ tịch, bảo hiểm y tế, đăng ký quản lý cư trú trên địa bàn quận Thanh Khê

Nhằm tạo một bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm giấy tờ, rút ngắn thời gian giải quyết, tiết kiệm chi phí tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ công, phục vụ tốt hoạt động quản lý nhà nước về hộ tịch, cư trú, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2015 triển khai thực hiện liên thông các thủ tục hành chính thuộc nhóm lĩnh vực hộ tịch, bảo hiểm y tế, đăng ký quản lý cư trú trên địa bàn quận Thanh Khê.

Theo nội dung kế hoạch đề ra đầu tháng 2 năm 2015, trên địa bàn quận chính thức tổ chức thực hiện áp dụng cơ chế một cửa liên thông giữa các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn quận Thanh Khê trong việc thực hiện liên thông các thủ tục hành chính thuộc các trường hợp cụ thể sau:

1. Đăng ký khai sinh - cấp thẻ bảo hiểm y tế: Áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi có cha hoặc mẹ hay người nuôi dưỡng có đăng ký thường trú trên địa bàn quận Thanh Khê.

2. Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế: Áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi có cha hoặc mẹ hay người nuôi dưỡng có đăng ký thường trú trên địa bàn quận Thanh Khê.

3. Đăng ký khai tử và xóa đăng ký thường trú: Áp dụng đối với người chết có đăng ký thường trú trên địa bàn quận Thanh Khê.

UBND phường là nơi tiến nhận và trả kết quả hồ sơ cho nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục nêu trên.

Phòng Tư pháp là cơ quan tham mưu tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, theo dõi, hướng dẫn, kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân quận tình hình triển khai kế hoạch và đề xuất các biện pháp cần thiết để đảm bảo kế hoạch được thực hiện đầy đủ, hiệu quả và đúng tiến độ.

Phòng Tư pháp

Cập nhật ngày: 27-01-2015