Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 31/8/2018

Ngày 30 tháng 8 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương gồm: Văn phòng Quận ủy, Thanh tra quận,  Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận, Chủ tịch UBND phường Thạc Gián, Hòa Khê, Tam Thuận An Khê và Ban Tiếp công dân quận.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01.Ông  Phạm Công Lợi , trú tại K110/6 đường Phan Thanh, phường Thạc Gián.

Nội dung:  Gia đình ông có thửa đất diện tích 17m2 được UBND quận cấp phép nhà 2 tầng +01 gác lững, do nhà có diện tích nhỏ, khó khăn trong sinh hoạt nên ông kính đề nghị Chủ tịch xem xét cho phép ông được điều chỉnh Giấy phép thành nhà 3 tầng để ông tiếp tục xây dựng nhà ổn định cuộc sống.

Kết luận: Đồng ý cho phép điều chỉnh nhà 2 tầng + gác lững thành nhà 2 tầng + ô cầu thang. Giao Phòng Quản lý đô thị kiểm tra đề xuất trước ngày 31 tháng 8 năm 2018.

02.Ông Đoàn Vinh, trú tại tổ 18 phường Thạc Gián.

Nội dung: Ông có thửa đất có diện tích khoảng 38m2, chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không thể đề nghị cấp giấy phép xây dựng được, hiện nay, căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Nên ông đề nghị Chủ tịch xem xét hoàn cảnh gia đình cấp Giấy phép xây dựng để ông được sửa chữa lại căn nhà, ổn định cuộc sống.

Kết luận: Giao UBND phường Thạc Gián kiểm tra nguồn gốc đất, Chi  nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê trích xuất hồ sơ thửa đất để cung cấp cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra tham mưu đề xuất cấp Giấy phép xây dựng trước ngày 05 tháng 9 năm 2018.

03. Ông Hồ Văn Tịnh, trú tại K154/8 đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận.

Nội dung: Ông có thửa đất có diện tích 17m2 theo quy định chỉ được cấp phép nhà 2 tầng +01 gác lững, do có diện tích nhỏ, nhà đông nhân khẩu nên ông xin phép Chủ tich xem xét cấp phép cho gia đình ông xây dựng nhà 3 tầng để thuận tiện trong sinh hoạt.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Tam Thuận kiểm tra tham mưu đề xuất trước ngày 20 tháng 9 năm 2018

04. Ông Trần Văn Quy, trú tại tổ 59 phường Hòa Khê.

Nội dung: Gia đình ông có thửa đất do cha mẹ để lại (đất trồng cây lâu năm) nay ông lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê yêu cầu ông phải mua thửa đất rẻo trước nhà để hợp thửa mới giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khi ông làm đơn mua đất rẻo thì Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời ông chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc đề nghị giao đất để hợp thửa là không có cơ sở, do vậy gia đình kính đề nghị Chủ tịch xem xét giúp đỡ cho gia đình ông được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Kết luận: Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu văn bản gửi Văn phòng đăng ký đất đai thành phố đề nghị xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hiện trạng của ông Quy. Phần đất sau còn lại giải tỏa sẽ xem xét giải quyết hợp thửa sau.

05. Phạm Thị Luyện, trú tại tổ 20 phường An Khê.

Nội dung: Bà xây dựng 04 ki ốt có diện tích khoảng 70m2, không có Giấy phép xây dựng trên đất chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nằm trong hành lang an toàn sân bay, bà đăng ký tiếp dân để trình bày và xin Chủ tịch cho phép tồn tại 4 ki ôt trên.

Kết luận: Giao UBND phường An Khê xử lý việc xây dựng trái phép theo quy định của pháp luật, Báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND quận trước ngày 15 tháng 9 năm 2018.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 08-09-2018