Ngày hội tái chế trên địa bàn quận Thanh Khê năm 2018

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hoạt động tiết giảm, tái sử dụng và tái chế rác thải, hướng tới thay đổi hành vi bảo vệ môi trường, đưa hoạt động tái chế trở thành thói quen hằng ngày trong cuộc sống người dân, vừa qua, UBND quận Thanh Khê tổ chức Ngày hội tái chế năm 2018 với sự tham gia đông đảo của đông đảo quần chúng nhân dân, CBCC quận Thanh Khê và UBND 10 phường thuộc quận.

Ngày hội tái chế năm 2018 diễn ra với sự tham gia của 10 đội thi đến từ các phường trong các phần thi như: thiết kế và trang trí các gian hàng, thu đổi rác tài nguyên và chất thải nguy hại, chào hỏi, hùng biện " Hiến kế giải pháp tăng cường tái chế rác thải trong khu dân cư", trình diễn " Duyên dáng thời trang tái chế"… đã góp phần tuyên truyền về tác hại của các chất thải nguy hại, cách nhận biết và hướng dẫn thực hành các giải pháp 3R đối với chất thải nguy hại phát sinh tại hộ gia đình, giảm thiểu sử dụng túi ni-lông khó phân hủy, triển khai sử dụng túi ni-lông thân thiện với môi trường… Từ đó giảm thiểu tối đa lượng rác thải ra môi trường nhằm tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý. Đồng thời giảm lượng rác thải chôn lấp, tiết kiệm tài nguyên đất, giảm ô nhiễm môi trường. Các loại rác thải tài nguyên khi được thu gom lại, sau khi xử lý sơ bộ bán cho các cơ sở tái chế mang lại lợi ích cho mỗi gia đình, các hộ dân.

Kết quả chung cuộc của Ngày hội tái chế năm 2018 trên địa bàn quận Thanh Khê như sau: Giải nhất toàn đoàn - UBND phường Hoà Khê; Giải nhì toàn đoàn: UBND phường Tân Chính; Giải ba toàn đoàn: UBND các phường Vĩnh Trung, Chính Gián, Xuân Hà; Giải khuyến khích toàn đoàn: UBND các phường Thạc Gián, Thanh Khê Tây, Thanh Khê Đông, Tam Thuận và An Khê.

Hiệp Trần

Cập nhật ngày: 19-10-2018