Quận ủy tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 26/9/2018, Quận ủy Thanh Khê tổ chức Hội nghị sơ kết sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ quận; 02 năm thực hiện Thông báo kết luận số 148-TB/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và sơ kết công tác quý 3, triển khai nhiệm vụ quý IV-2018.

Dự Hội nghị có đồng chí Lương Nguyệt Thu, UVBTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thanh ủy. Đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.

Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020; 02 năm thực hiện Thông báo 148-TB/TU Kinh tế quận giữ được nhịp độ tăng trưởng; phát triển theo đúng định hướng cơ cấu: dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp, từng bước giảm dần tỷ trọng ngành công nghiệp. Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển thương mại - dịch vụ được quan tâm đầu tư xây dựng; nghiên cứu định hướng phát triển ngành dịch vụ mũi nhọn; đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực xã hội tập trung phát triển quận. Chủ trương "Năm văn hóa, văn minh đô thị" được tập trung chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên; trật tự đô thị, giao thông, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chu đáo kịp thời, đúng chế độ, đối tượng. Kết quả từ năm 2015 đến nay, đã đầu tư xây mới 178 nhà, sửa chữa 526 nhà cho hộ gia đình chính sách; xây mới 105 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 457 nhà cấp 4 xuống cấp cho hộ nghèo. Quỹ Vì người nghèo vận động được hơn 17 tỷ đồng. Đến nay 16/16 trường tiểu học có 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. hoàn thành Đề án sắp xếp bàn ghế học sinh và ánh sáng học đường các lớp đầu cấp theo đúng quy định. 10/10 phường được công nhận đạt chuẩn phổ cập trung học cơ sở. Tổ chức thành công Đại hội Thể dục - Thể thao quận lần thứ V. Duy trì tổ chức các lễ hội truyền thống hàng năm như: Lễ hội Cầu ngư, Lễ hội Đình Làng Thạc Gián. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, tuyển quân hàng năm đạt chỉ tiêu, chất lượng được nâng lên. Trong 4 năm (2015-2018), tổng số quân giao là 671 thanh niên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, "điểm nóng". Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 81% (284/ 348 vụ). Triển khai có kết quả ban đầu Đề án của Quận ủy về "Phòng, chống ma túy trên địa bàn quận Thanh Khê giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo". Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn đi vào nền nếp. Triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Quận ủy Lê Thị Mỹ Hạnh nhấn mạnh: Trong thời gian đến, từng cấp ủy, tổ chức đảng phải thấm nhuần tư duy hành động, tiếp tục thực hiện phương châm "Đổi mới nhận thức, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ", "hướng đến người dân". Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, trước hết và quan trọng hơn hết là trong tập thể thường trực cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên; chấn chỉnh việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ quận đến cơ sở. Tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khoá IX, Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá X về xây dựng khu vực phòng thủ đến tất cả các cấp, các ngành và mọi người dân. Thực hiện tốt công tác tuyển quân hằng năm đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội năm 2018. Huy động mọi nguồn lực, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực giúp 500 hộ thoát nghèo trong năm 2018 một cách bền vững. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến công của mẹ Nhu và 7 Dũng sỹ Thanh Khê. Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2018 đúng thực chất, chất lượng.

Thu Lan

Cập nhật ngày: 28-09-2018