Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023

        Xem với cỡ chữ    

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng, Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Khê. Trong 2 ngày 25, 26/6/2018 Hội Nông dân quận Thanh Khê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Trong năm năm qua Ban Chấp hành Hội Nông dân quận Thanh Khê đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều hoạt động và phong trào Hội một cách sáng tạo, hiệu quả, đạt được kết quả cao trong các hoạt động tiêu biểu như: Các cấp Hội Nông dân đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát với 1.030 buổi ở các cấp Hội. Bên cạnh đó, Hội đã vận động các hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhận giúp đỡ, tạo việc làm cho hộ nông dân nghèo. Trong 5 năm qua đã có hàng trăm hộ nghèo là nông dân được Hội trực tiếp giúp đỡ thoát nghèo bằng nhiều hình thức. Trong các dịp Tết Nguyên đán và Ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam các cấp Hội Nông dân quận đã tặng 268 suất quà, tổng trị giá trên 100 triệu đồng, tặng; hỗ trợ sửa chữa 09 nhà tổng trị giá 43,5 triệu đồng cho hội viên khó khăn trên địa bàn quận.Hội Nông dân quận đã đề xuất UBND quận hỗ trợ tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân hàng năm. Tổng số vốn từ nguồn ngân sách UBND quận là 750 triệu giải ngân cho 28 hội viên vay. Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố là 2.440 triệu giải ngân cho 156 hộ vay. Ngoài ra các cấp Hội đã vận động hội viên ủng hộ 10.000 đồng/hội viên/năm, đến nay tổng số tiền vận động 200 triệu cho hội viên khó khăn mượn để giúp cho hội viên nông dân có vốn sản xuất được kịp thời hơn; qua đó đã xây dựng các mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện sản xuất của nông dân.Các cấp Hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách - Xã hội đã quản lý 48 tổ vay vốn, giúp đỡ trên 1.200 lượt nông dân vay vốn, với tổng dự nợ đến nay trên 40 tỷ đồng để mua sắm máy móc, vật tư phục vụ sản xuất và mua sắm ngư lưới cụ, đóng mới, nâng cấp tàu thuyền đánh bắt hải sản.

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã trực tiếp và phối hợp tổ chức được 45 lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật cho 1.940 lượt nông dân; hỗ trợ 02 lò hấp nấm, 02 dàn phun sương tưới nấm, hỗ trợ giống, nguyên liệu giá trị 32 triệu đồng cho các hộ trồng hoa cao cấp tại phường Thanh Khê Tây. TạoWebside cho HTX Hòa Thành với số tiền 35 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức 66 buổi tập huấn tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, ma túy, và các tệ nạn xã hội khác cho 4.840 lượt cán bộ, hội viên nông dân; nhận cảm hóa, giáo dục tiến bộ 47 đối tượng, phối hợp tổ chức 36 buổi tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh lao động cho 2.622 lượt hội viên nông dân; 50 buổi tuyên truyền Dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống tác hại thuốc lá, phòng chống bạo lực gia đình có 1.860 lượt người tham dự, phối hợp với các Sở, ban, ngành, cở sở dạy nghề của TW Hội tổ chức 25 lớp dạy nghề cho 776 nông dân, với các nghề như: trồng hoa các loại, trồng rau sạch, trồng nấm. Cùng với việc dạy nghề, Hội đã hướng dẫn xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác sản xuất nông nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người học nghề có việc làm phù hợp, góp phần ổn định đời sống cho nông dân, nhất là nông dân chuyển đổi nghề khi mất đất sản xuất.

 

Các cấp Hội vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao: Hội đã vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp được trên 30 triệu đồng, 65 ngày công lao động, duy trì thường xuyên phong trào mỗi chi hội đảm nhận quản lý 01 đoạn đường. Ngoài ra, các cấp Hội đã thường xuyên vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với các đề án xây dựng "Thanh Khê quận môi trường", Chương trình "Thành phố 4 an"; Thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật  xanh - sạch - đẹp", Hội thường xuyên vận động cán bộ, hội viên nông dân dọn vệ sinh tại các khu dân cư vào các ngày chủ nhật, các ngày Lễ, Tết trong năm; Trong nhiệm kỳ qua đã xây dựng 06 mô hình Hội Nông dân tham gia bảo vệ môi trường và hoạt động có hiệu quả. Vân động hội viên nông dân ủng hộ 23 triệu đồng hỗ trợ 05 hộ nghèo tại Hòa Vang sửa chữa chuồng trại. Hội đã tặng 53 sổ tiết kiệm, tổng trị giá trên 40 triệu đồng tặng các gia đình chính sách…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và đồng chí Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của BCH Hội Nông dân quận và các cơ sở trong nhiệm kỳ qua đã đạt được.

 

Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân quận quận nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 17 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 5 đ/c và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân thành phố lần thứ VIII gồm 19 đ/c. Đ/c Đàm Văn Hùng - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân quận khóa VIII được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Hội Nông dân quận Thanh Khê khóa IX; Đ/c Nguyễn Thị Hải Lý-  Phó Chủ tịch Hội Nông dân Quận khóa VIII tiếp tục tái cử Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội Nông dân quận Thanh Khê

Cập nhật ngày: 02-07-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 8 1 6 5 3 2 2
Hôm nay: 2040
Tháng này: 34027
Tổng cộng: 18165322