Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 27/4/2018

Ngày 27 tháng 4 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương gồm: Uỷ ban kiểm tra Quận ủy Thanh Khê, Văn phòng Quận ủy, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Phòng Tư pháp, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Chính Gián, Hòa Khê, Thanh Khê Tây và Ban Tiếp công dân quận.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

1. Ông Kim Ngọc Lo, trú tại tổ 02 phường Thanh Khê Tây.

Nội dung: Ông có một căn nhà cấp 4 diện tích 60m2 tại tổ 04 phường Thanh Khê Tây, đất có nguồn gốc nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay của ông Đào Ngọc Thắng, chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hiện trạng nhà bị bão làm tốc mái, ngã tường. Ông đăng ký tiếp dân xin xem xét cho phép gia đình ông được sửa chữa lại căn nhà nêu trên để giải quyết khó khăn về chỗ ở.

Kết Luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra tham mưu đề xuất trước ngày 15 tháng 5 năm 2018.

02. Bà Trương Lê Hoàng  Ngân, trú tại số 491 đường Hải Phòng, phường Chính Gián.

Nội dung:  Gia đình bà xin phép xây dựng cải tạo căn nhà tại 469 đường Hải Phòng, phường Chính Gián. Nhưng trong quá trình cải tạo gia đình bà đã thi công sai nội dung giấy phép đã được cấp, (diện tích xây dựng cải tạo lớn hơn phần diện tích đã xin phép). UBND quận Thanh Khê đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng, bà đã chấp hành và đã nộp phạt. Bà đăng ký tiếp dân xin xem xét cho gia đình bà được tồn tại phần xây dựng sai phép nêu trên.

Kết luận: Giao UBND phường Chính Gián tổ chức họp lấy ý kiến Nhân dân về việc cho phép tồn tại hay không tồn tại phần công trình vi phạm có văn bản báo cáo lên UBND quận xem xét trước ngày 10 tháng 5 năm 2018 (vì diện tích công trình xây dựng sai phép không lớn và nằm trong phạm vi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Ngân).

Giao Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận liên hệ Sở Xây dựng để được hướng dẫn cụ thể trường hợp này (Nếu UBND quận Thanh Khê cho phép tồn tại phần xây dựng sai phép thì Sở Xây dựng có điều chỉnh lại giấy phép xây dựng cho bà Ngân được hay không). Báo cáo đề xuất cụ thể hướng xử lý về UBND quận trước ngày 10 tháng 5 năm 2018.

03. Bà Trần Thị Xuân, trú tại tổ 26 phường Hòa Khê.

Nội dung: Bà có nhà và đất tại tổ 26 phường Hòa Khê, đất khuôn viên do cha mẹ tặng cho (đã lập thủ tục tặng cho tại Phòng Công chứng số 2 năm 2006 nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất). Nay căn nhà đã xuống cấp có nguy cơ sụp đổ trong mùa mưu bảo sắp đến. Bà đăng ký tiếp công dân xin xem xét cho bà được sửa chữa lại căn nhà nêu trên.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Hòa Khê kiểm tra tham mưu đề xuất, nếu có trang chấp, giao UBND phường chủ trì i giải quyết tranh chấp trước khi đề xuất cho phép sửa chữa nhà. Báo cáo đề xuất về UBND quận trước ngày 10 tháng 5 năm 2018

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 03-04-2018