Gặp mặt 50 cựu tù binh nhà tù Phú Quốc

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 18/5/2018 Hội Tù Yêu nước quận Thanh Khê tổ chức buổi gặp mặt 50 cựu tù binh của nhà tù Phú quốc. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Thanh Thụy, Chủ tịch Hội Tù yêu nước thành phố Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

 

Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; các tầng lớp nhân dân Thanh Khê đã một lòng, một dạ đi theo Đảng, tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Nhiều đồng chí, đồng bào, cán bộ, chiến sỹ của ta chẳng may bị sa vào tay giặc, bị địch bắt, giam cầm, đày ải, đánh đập vô cùng dã man; hành hạ, khủng bố cả về thể xác lẫn tinh thần trong các nhà tù của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhưng với niềm tin mãnh liệt vào sự nghiệp cách mạng của Đảng; với ý chí và nghị lực phi thường, các chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước bị địch bắt giam, tù đày đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau giữ vững phẩm chất, khí tiết và lý tưởng của người chiến sỹ, biến nhà tù thành trường học cách mạng; vượt qua mọi khó khăn, thử thách giữa sự sống và cái chết, kiên cường đấu tranh chống lại kẻ thù, nhiều chiến sỹ, đồng bào đã hy sinh anh dũng vì nền hòa bình độc lập. Sau hiệp định Pari được ký kết, các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, tạm giam ở nhà tù Phú Quốc trở về trong tâm thế của người chiến thắng, các bác, các chú tiếp tục tham gia và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển quận Nhì – Thanh Khê ngày nay.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  đồng chí Nguyễn Đăng Hoàng - Phó Bí thư Thường trực đề nghị  các hội viên Hội Tù yêu nước của quận từ trải nghiệm thực tiễn qua các cuộc đấu tranh và trong cuộc sống, tiếp tục tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương. Đồng thời cũng đề nghị trong thời gian đến các cấp, các ngành cần quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày triển khai tốt các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm khơi dậy đạo lý truyền thống " uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

Thu Lan

 

Cập nhật ngày: 22-05-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 8 2 1 3 2 5 7
Hôm nay: 0
Tháng này: 52835
Tổng cộng: 18213257