Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/3/2018

        Xem với cỡ chữ    

 

Ngày 30 tháng 3 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Thạc Gián, An Khê, Xuân Hà  và Ban Tiếp công dân quận.

 

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

 

01.Bà Phạm Thị Thuyền, trú tại số nhà K54/26 đường Lý Thái Tổ, phường Thạc Gián.

 

Nội dung: Năm 2017, gia đình bà có sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ở (trên phần đất có diện tích khoảng 10m2, đất đã được công nhận quyền sử dụng hợp pháp) nhưng không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp. Việc sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh phát sinh mâu thuẫn với hộ lân cận. Đội Kiểm tra qui tắc đô thị quận đã lập biên bản xử phạt và yêu cầu tháo dỡ

 

Bà đăng ký tiếp dân xin xem xét cho phép bà được tồn tại và không xử phạt hành chính về việc xây dựng không có giấy phép nêu trên.

 

Kết Luận: Giao Đội Kiểm tra qui tắc đô thị phối hợp với UBND phường Thạc Gián tiếp tục thực hiện đúng theo quy định, báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND quận trước ngày 20 tháng 4 năm 2018

 

02.Bà Nguyễn Thị Giang Biên, trú tại tổ 69 phường An Khê.            

        

 Nội dung:  Gia đình bà có căn nhà tại số K67/5 đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê, có diện tích 25m2 (nhà và đất có nguồn gốc do cha mẹ đã chết để lại, các anh chị em trong nhà tự phân chia) nay nhà đã xuống cấp nên bà xin phép xây dựng lại nhưng không được vì có mâu thuẫn giữa các anh chị em trong nhà và bà tự ý xây dựng nhà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; hiện nay Đội KTQT quận đã lập biên bản tạm thời đình chỉ thi công.

 

Bà đăng ký tiếp dân xin xem xét hoàn cảnh gia đình cho phép bà được tiếp tục sửa chữa lại căn nhà nêu trên.

 

 Kết Luận: Giao UBND phường An Khê chủ trì tổ chức buổi hòa giải giữa các anh chị em trong gia đình bà Biên, nếu buổi hòa giải đi đến thống nhất thì hướng dẫn gia đình bà lập thủ tục thừa kế đồng thời xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định, trường hợp hòa giải không thành thì trước mắt giao UBND phường An Khê giám sát hướng dẫn gia đình bà biên tạm thời lợp tôn theo nguyên trạng để ổn định nơi ăn ở.    

 

03. Bà Lâm Thị Kim Tuyết , trú tại số 20 đường An Xuân, phường An Khê.

 

Nội dung: Bà có thửa đất tại K19/29 đường Hà Huy Tập, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, bà được Chi nhánh Văn phòng đăng ký dất đai tại quận Thanh Khê lập thủ tục tách thửa một phần để tặng cho con, bà đã lập hợp đồng tặng cho vào ngày 09/01/2018 tại Văn phòng công chứng Trần Văn Hùng, UBND phường Xuân Hà có công văn số 88/UBND-ĐCXD ngày 06/3/2018 có nội dung phản ảnh của cử tri khu vực Xuân Đán, phường Xuân Hà, thửa đất bà Tuyết được tách ra lấy lối thoát hiểm của các hộ dân làm lối đi công cộng nên việc tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà bị dừng lại.

 

Bà đăng ký tiếp dân xin xem xét cho bà được tiếp tục lập thủ tục tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất trên để bà tặng cho con.

 

Kết Luận: Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê và UBND phường Xuân Hà kiểm tra tham mưu giải quyết báo cáo kết quả trước ngày 20 tháng 4 năm 2018.

 

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

 

Cập nhật ngày: 30-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 8 2 1 3 2 6 8
Hôm nay: 0
Tháng này: 52846
Tổng cộng: 18213268