Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 20/3/2018

Ngày 20 tháng 3 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Ban Pháp chế HĐND quận, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây và Ban Tiếp công dân quận.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01.Ông Đinh Thanh Quang, hộ khẩu thường trú tại Tổ 48 phường Chính Gián.

Nội dung: Gia đình ông nhận chuyển nhượng một phần diện tích đất nông nghiệp, có diện tích 60m2 của ông Đào Ngọc Nghiêm, tại Tổ 12 phường Thanh Khê Tây; Hiện nay gia đình ông đang khó khăn về chỗ ở, phải ở nhà thuê, nên ông lập hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất trên sang đất ở nhưng không được giải quyết.

Nay ông đăng ký tiếp dân xin Chủ tịch xem xét cho phép ông được lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trên sang đất ở, để gia đình ông xây dựng nhà, giải quyết khó khăn về chỗ ở.

Kết luận:Theo quy định hiện nay trường hợp của Ông Đinh Thanh Quang chưa được phép chuyển mục đích từ sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. Nhằm tạo điều kiện giải quyết khó khăn về chỗ ở cho gia đình Ông Quang, đề nghị Chủ tịch UBND phường Chính Gián phối hợp với các hội đoàn thể, khu dân cư tại địa phương, nghiên cứu xem xét hoàn cảnh gia đình, mức thu nhập thực tế hiện nay (việc làm, thu nhập không ổn định, không có nhà ở, phải ở nhà thuê,…) để xét công nhận hộ ông Quang thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, làm cơ sở để UBND quận đề xuất UBND thành phố cho hộ ông Quang được mua hoặc thuê một căn hộ chung cư thu nhập thấp để ổn định cuộc sống.

02. Ông Phạm Đình Minh, trú tại Tổ 52, phường An Khê

Nội dung: Trước năm 2017 gia đình ông là hộ cận nghèo có 02 con là Phạm Đình Hậu bị bệnh động kinh và Phạm Thị Phương Thảo bị bệnh câm điếc bẩm sinh, đang theo học tại trường Chuyên biệt Tương Lai thành phố Đà Nẵng; Trước đây khi gia đình còn trong diện hộ nghèo, cháu Phạm Thị Phương Thảo được nhận học bổng dành cho người khuyết tật. Đến năm 2017, UBND phường đã xét hộ ông thoát nghèo nên không còn được nhận học bổng của trường nữa.

Nay ông đăng ký tiếp công dân kính xin Chủ tịch xem xét hoàn cảnh gia đình, xác nhận hộ ông là cận nghèo để cháu Thảo được nhận xuất học bổng của Trường Chuyên biệt Tương Lai thành phố Đà Nẵng vì gia đình quá khó khăn không có tiền nộp tiền học cho cháu.

Kết luận: Giao Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận phối hợp với UBND phường An Khê kiểm tra đề xuất gấp, trên tinh thần tạo mọi điều kiện tốt nhất để cháu Phạm Thị Phương Thảo được nhận học bổng dành cho người khuyết tật tại Trường Chuyên biệt Tương Lai thành phố Đà Nẵng. Báo cáo đề xuất  trước ngày 23 tháng 3 năm 2018 .

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 26-03-2018