Tập huấn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn cho nhóm, lớp độc lập tư thục

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 03/11/2017, Ủy ban nhân dân phường Thanh Khê Tây tổ chức hội nghị tập huấn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn cho nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn phường.

 

Tham dự có ông Nguyễn Khánh An, Phó Trưởng phòng Y tế quận Thanh Khê, báo cáo viên; ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Đoàn Văn Giang, Phó Chủ tịch UBND, Phó BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ trì, bà Công Tằng Tôn Nữ Thị Loan, Hiệu trưởng trường mầm non Mẫu Đơn, chủ nhóm và nhân viên cấp dưỡng các lớp lớp độc lập tư thục. 

 

Tại hội nghị các học viên được Ban tổ chức hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước như: Kiểm tra nguyên liệu thực phẩm trước khi nhập vào cơ sở, kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn (Kiểm tra điều kiện vệ sinh tại cơ sở từ thời điểm bắt đầu sơ chế, chế biến cho đến khi thức ăn được chế biến xong; đánh giá cảm quan món ăn sau khi chế biến, ghi chép ngày, giờ bắt đầu và kết thúc chế biến của từng món ăn…), kiểm tra trước khi ăn (Kiểm tra việc chia thức ăn, khu vực bày thức ăn, kiểm tra các món ăn đối chiếu với thực đơn bữa ăn, kiểm tra vệ sinh bát, đĩa, dụng cụ ăn uống…).

 

Qua lớp tập huấn các học viên đã được nâng cao những kiến thức về pháp lý, thực hành kiểm thực và lưu mẫu thức ăn để triển khai tại cơ sở mình trong thời gian tới.

Văn Giang

Cập nhật ngày: 08-11-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác





 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 8 1 6 5 3 0 8
Hôm nay: 2026
Tháng này: 34013
Tổng cộng: 18165308