Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 14/7/2017

Ngày 14/7/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, Văn phòng HĐND và UBND, Thanh tra quận, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Chủ tịch UBND các phường Thanh Khê Tây, Chính  Gián, Tân Chính và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp, cụ thể như sau:

01. Bà Lê Thị  Sen - trú tại H12/3 K377 đường Hải Phòng, phường Tân Chính.

Nội dung : Gia đình bà có diện tích đất 35m2  được cấp phép xây dựng nhà 2 tầng + ô cầu thang do UBND quận cấp ngày 11/5/2017. Nay do nhu cầu về sinh hoạt gia đình bà xin điều chỉnh nối tiếp diện tích ô cầu thang thêm 1 phòng thờ, vì diện tích

35 m2 (dưới 40m2 không được xây dựng nhà 3 tầng nên không được giải quyết) Kính đề nghị Chủ tịch cho phép điều chỉnh giấy phép xây dựng thành nhà 2 tầng + ô cầu thang và phòng thờ phía trước.

Kết luận : Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Tân Chính kiểm tra, tham mưu đề xuất trước ngày 20/7/2017.

02. Ông Trần Văn Nhỏ - trú tại tổ 93 phường Thanh Khê Tây .

Nội dung : Gia đình ông có 1 căn nhà và đất có diện tích 72m2 tại tổ 93 Thanh Khê Tây, nguồn gốc mua giấy tờ viết tay của ông Trần Sơn và bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Do gia đình quá khó khăn nên gia đình ông đã bán 1 phần nhà và đất có DT 56 m2 để trả nợ, còn lại 16m2 để ở và thờ cúng liệt sỹ. Hoàn cảnh gia đình ông là gia đình hộ đặc biệt nghèo. ông và con dâu đều hưởng trợ cấp xã hội, con trai làm thợ hồ. Nay do nhà xuống cấp nên kính đề nghị Chủ tịch UBND quận cho phép sửa chữa lại căn nhà nói trên .

Kết luận : Trước mắt đồng ý cho làm nhà tạm để gia đình ông Nhỏ có chổ ở và có nơi thờ cúng liệt sỹ, đồng thời giao Chủ tịch UBND phường có văn bản đề xuất để UBND quận báo cáo UBND thành phố bán cho gia đình ông Nhỏ một căn hộ chung cư theo diện hộ đặc biệt nghèo.

03. Ông Ngô Minh Toàn - trú tại tổ 101 phường Chính Gián.

Nội dung : Ông có ngôi nhà tại tổ 70 phường Chính Gián, trong quá trình xây dựng ông đã xây dựng sai giấy phép, lấn không gian  đường kiệt tầng 1 và tầng 2 có tổng diện tích là 3,52m2. UBND quận đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính ngày 10/7/2017 với mức xử phạt: 7.500.000.đ. Ông đã chấp hành quyết định và nộp tiền vào Kho bạc nhà nước. kính đề nghị Chủ tịch UBND quận cho phép ông được tồn tại phần diện tích vi phạm sai phép nêu trên .

Kết Luận : Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Chính Gián kiểm tra, tham mưu đề xuất trước ngày 20/7/2017.

04. Đối với trường hợp của bà Trương Thị Thu Hằng và ông Cao Văn Thuận, trú tại tổ 93 phường Chính Gián.

Kết luận: Giao Chủ tịch UBND phường Chính Gián chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức hòa giải giữa hai hộ về việc tranh chấp đất đai, báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND quận trước ngày 20/7/2017.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 14/7/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 17-07-2017