Hội nghị tuyên truyền về biến đổi khí hậu và triển khai mô hình “Tận dụng vải bạt cũ may túi”

        Xem với cỡ chữ    

Hiện nay biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức lớn, tác động xấu đến nền kinh tế, xã hội và môi trường. Đồng thời, nhằm mục đích tuyên truyền những giải pháp để nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về nguy cơ, hiểm hoạ trước mắt và lâu dài của biến đổi khí hậu, tinh thần trách nhiệm, tự giác và tích cực hành động bảo vệ tài nguyên, môi trường.

 

Ngày 25/5/2017, Hội LHPN quận Thanh Khê tổ chức hội nghị tuyên truyền một số nội dung về biến đổi khí hậu và triển khai mô hình "Tận dụng vải bạt cũ may túi".

 

 

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên Vũ Thị Mai Hương, Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố chuyển tải các nội dung về khái niệm, cách nhận biết, nguyên nhân, tác động chung của biến đổi khí hậu và thực trạng biến đổi khí hậu tại thành phố Đà Nẵng; vai trò của người phụ nữ để thích ứng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu…

 

Đồng thời, qua gần 01 tháng triển khai mô hình "Tận dụng vải bạt cũ may túi", số lượng túi toàn quận thu được là 520 túi. Trong quá trình thực hiện, có nhiều phường đạt số lượng túi cao như: Chính Gián, Thanh Khê Tây, An Khê; các phường có mẫu túi trang trí đẹp Thạc Gián, Thanh Khê Tây…

 

Việc tận dụng vải bạt cũ may túi nhằm hạn chế sử dụng túi nilong trong cán bộ, Hội viên phụ nữ trên địa bàn quận, góp phần xây dựng Thanh Khê quận Môi trường.

Hội LHPN quận Thanh Khê

Cập nhật ngày: 30-05-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 6 6 3 3 4 3
Hôm nay: 4182
Tháng này: 196732
Tổng cộng: 17663343