Tuyên truyền kết hợp triển lãm tranh về Loài Voọc Chà vá chân nâu hưởng ứng Ngày Đa dạng Sinh học Thế giới năm 2017

        Xem với cỡ chữ    

Chủ đề của Ngày Đa dạng Sinh học Thế giới năm 2017 là “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững" nhằm hưởng ứng Năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững 2017. Qua đó để nhấn mạnh vai trò của du lịch trong việc bảo tồn hệ sinh thái và nâng cao nhận thức về sự độc đáo của đa dạng sinh học.

 

Từ ngày 03-20/5/2017, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức tuyên truyền kết hợp triển lãm tranh về Loài Voọc Chà vá chân nâu tại trường Trung học Cơ sở và Tiểu học trên địa bàn quận. Qua đó đã cung cấp cho các em học sinh bậc tiểu học những thông tin về hệ động thực vật đa dạng, phong phú của Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, chức năng của Sơn Trà đối với thành phố Đà Nẵng qua các góc độ về tài nguyên thiên nhiên, các chức năng sinh thái như cung cấp dưỡng khí, nguồn nước, cho đến các giá trị về phát triển bền vững; đồng thời giúp nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ Sơn Trà nói chung và Loài Voọc Chà vá chân nâu nói riêng.

 

Đây là một trong các hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động nhằm kêu gọi toàn bộ hệ thống chính trị, các ban ngành, hội đoàn thể, chính quyền địa phương, các đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ, cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là Loài Voọc Chà vá chân nâu tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Hiệp Trần

Cập nhật ngày: 16-05-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 6 6 3 3 4 7
Hôm nay: 4186
Tháng này: 196736
Tổng cộng: 17663347