Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 16/3/2017

Ngày 16/3/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND và UBND, cơ quan Thanh tra, và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê. Tại buổi tiếp công dân cũng có sự tham dự của đại diện UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân, Văn phòng Quận ủy quận Thanh Khê, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Chủ tịch UBND các phường Thạc Gián, Hòa Khê, Thanh Khê Đông và An Khê.

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp như sau:

1.Bà Nguyễn Thị Lai – Trú tại H39/3 K25 đường Điện Biên Phủ thuộc tổ 36 phường Thạc Gián.

* Nội dung: Hiện bà có ngôi nhà trệt ở tại H39/3 K25 đường Điện Biên Phủ thuộc tổ 36 phường Thạc Gián, theo giấy chứng nhận QSD đất diện tích đất là 12,60m2 diện tích xây dựng 12,60m2. Điều kiện sinh hoạt của gia đình quá khó khăn, sắp đến cưới vợ cho con nên sinh hoạt càng khó khăn.

Đề nghị Chủ tịch xem xét giúp đỡ cho phép được sửa chữa xây dựng lại nhà ở 2 tầng nhằm đảm bảo sinh hoạt của gia đình.

*Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp UBND phường Thạc Gián kiểm tra cụ thể tham mưu đề xuất trước ngày 21/3/2017.

2. Ông Đặng Văn Đán – Trú tại tổ 90 phường Hòa Khê.

* Nội dung: Ông  Đặng Văn Đán xin gặp Chủ tịch để trình bày và xin mua lại diện tích đất có nguồn gốc di dời mồ mả ông bà tại tổ 90 phường Hòa Khê để xây dựng nhà ở cho con, hiện nay nhà có 14 nhân khẩu sống chung ngôi nhà có diện tích đất 86m2 rất khó khăn cho sinh hoạt của đình.

* Kết luận: Giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND phường Hòa Khê kiểm tra cụ thể tham mưu đề xuất trước ngày 22/3/2017.

3. Ông Võ Văn Linh – Trú tại tổ 74 phường Thanh Khê Đông.

* Nội dung: Ông Võ văn Linh đại diện Hội đồng gia tộc xin gặp Chủ tịch để trình bày và xin mua diện tích đất tại tổ 82 phường Thanh Khê Đông, thửa đất số 281, tờ bản đồ số 9 có nguồn gốc di dời mồ mả ông bà để xây dựng nhà thờ tộc.

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị tham mưu văn bản đôn đốc Viện quy hoạch về quy hoạch khu vực này.

- Giao UBND phường Thanh Khê Đông thường xuyen kiểm tra xử lý không để xảy ra tình trạng xây dựng trong khu vực nay.

4. Bà Lê Thị Kim Thu – Trú tại tổ 90 phường Thanh Khê Đông.

* Nội dung: Hộ bà lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận QSD đất và Tài sản gắn liền với đất, do diện tích và thời điểm sử dụng đất chưa cụ thể. Tại buổi tiếp dân định kỳ Chủ tịch đã giao phòng Tài nguyên Môi trường và UBND phường xác minh nguồn gốc, diện tích và thời điểm sử dụng đất để cung cấp thông tin cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê lập thủ tục. Vừa qua bà nhận được kết quả xác nhận của UBND phường Thanh Khê Đông về thời điểm sử dụng đất của bà năm 2006 là không đúng. Nay xin gặp Chủ tịch trình bày và xem xét giúp đỡ.

* Kết luận: Giao Thanh tra quận kiểm tra xác minh tham mưu giải quyết và tham mưu văn bản trả lời đơn công dân.

5. Ông Phan Vũ Hải – Trú tại tổ 112 phường An Khê.

* Nội dung: Hộ ông có nhà đất tại tổ 112 Đông Xuân phường An Khê liền kề với khu vườn dạo của KDC Đông Xuân I phường An Khê, sau khi hoàn thành đường dân sinh 3m thì còn lại mảnh đất rộng 2m dài 4m dọc theo đường liền kề với nhà ở của ông. Đề nghị Chủ tịch xét giúp đỡ để được mua nhập thửa đất đang sử dụng của gia đình và mở mặt tiền sang đường 3m.

* Kết luận: Trường hợp đơn ông Phan Vũ Hải, UBND quận Thanh Khê sẽ xem xét cụ thể sau khi hoàn chỉnh quy hoạch tại khu vụ này.

6. Ông Phan Lê Minh Thảo – Trú tại tổ 112 phường An Khê.

* Kết luận: Trường hợp đơn ông Phan Lê Minh Thảo, UBND quận Thanh Khê sẽ xem xét cụ thể sau khi hoàn chỉnh quy hoạch tại khu vụ này.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 16/3/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 28-03-2017