Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 08/02/2017

        Xem với cỡ chữ    

 

Ngày 08/02/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND và UBND, cơ quan Thanh tra, và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê. Tại buổi tiếp công dân cũng có sự tham dự của đại diện UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân quận, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Chủ tịch UBND các phường Xuân Hà, Thanh Khê Đông, An Khê và Thạc Gián.

 

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp như sau:

 

01. Bà Nguyễn Thị Nhi – Trú tại tổ 50 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

 

*Nội dung: Hộ bà thuộc diện hộ nghèo, nhà ở xuống cấp, vừa qua được hỗ trợ 20 triệu đồng và phải vay thêm để sửa chữa lại nhà ở nhưng không xin giấy phép xây dựng nên bị xử phạt vi phạm hành chính 6.250.000 đồng, hiện nay nhà cũng chưa được hoàn thiện. Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn là hộ nghèo, xin Chủ tịch xem xét miễn tiền phạt cho gia đình.

 

* Kết luận: Giao Đội KTQT đô thị quận tham mưu văn bản đề xuất Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng miễn phạt do hộ bà Nguyễn Thị Nhi là hộ nghèo.

(Đội KTQT đô thị và phòng Tư pháp quận lưu ý đối với các trường hợp tương tự)

 

02. Ông Phạm Thuận – Trú tại tổ 32 phường Thanh Khê Đông.

 

* Nội dung: Hộ ông đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng khi sửa chữa xây dựng nhà ông có xây dựng cơi nới ra phần đất đường công cộng khoảng 2m2 để làm công trình thoát nước và vệ sinh. Vừa qua đội KTQT đô thị quận lập biên bản yêu cầu tháo dỡ, bản thân ông chấp hành việc tháo dỡ phần trên mặt đất, xin giữ lại phần ngầm và đổ bê tông bằng nền đường để bảo vệ vệ sinh môi trường.

 

* Kết luận: Giao UBND phường Thanh Khê Đông chủ trì mời các hộ liên quan giải quyết theo hướng tháo dỡ trả lại diện tích đường kiệt công cộng, tạm thời cho tồn tại phần ngầm, khi Nhà nước có yêu cầu tháo dỡ thì không đòi hỏi đền bù. (lưu ý có biên bản làm việc). Báo cáo kết quả về UBND quận trước ngày15/02/2017.

 

03. Bà Đỗ Lê Huyền Trang – Trú tại tổ 88 phường Thanh Khê Đông, tại buổi tiếp công dân cũng có mặt bà Lê Thị Kim Thu.

 

* Nội dung: Bà Đỗ Lê Huyền Trang thay mặt mẹ bà Lê Thị Kim Thu trình bày về nguồn đất của mẹ bà sử dụng từ năm 2002. Nay xin xem xét cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho mẹ bà là Lê Thị Kim Thu, đất có nguồn gốc từ năm 2002 vơi diện tích là 120m2.

 

* Kết luận: Giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND phường Thanh Khê Đông xác minh nguồn gốc, diện tích và thời điểm sử dụng đất để cung cấp thông tin cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê lập thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất cho bà Thu theo đúng quy định. Báo cáo kết quả về UBND quận trước ngày15/02/2017.

 

04. Ông Văn Viết Vinh – Trú tại tổ 109 phường An Khê.

 

* Nội dung: Ông lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất 210 tờ bản đồ 20 tại tổ 109 phường An Khê. Ngày 04/12/2016 Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê trả lại hồ sơ với lý do có một phần diện tích đất chồng lấn lên đất ông Đỗ Phụng Hoàng và một phần diện tích bị ảnh hưởng dự án tuyến đường 19,5m nối từ đường quy hoạch khu dân cư Phần Lăng 2 đến đường Nguyễn Phước Nguyên. Ông Vinh không đồng ý với nội dung trả lời trên vì năm 2008 có Quyết định thu hồi nhưng sau đó đã điều chỉnh nên thửa đất của ông không nằm trong vệt mở đường hoặc vỉa hè.

 

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường quận kiểm tra cụ thể về trường hợp ông Văn Viết Vinh có thuộc diện giải tỏa quy hoạch không và tham mưu văn bản trả lời đơn công dân. Báo cáo trước ngày 15/02/2017.

 

05. Ông Lê Văn Thí – Trú tại H09/29 – K25 đường Điện Biên Phủ, thuộc phường Thạc Gián.

 

* Nội dung: Vừa qua ông lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng lại nhà ở theo giấy chứng nhận quyền sử dụng  có diện tích đất 35,40m2 và được UBND quận cấp giấy phép với quy mô nhà 2 tầng và gác lững 26m2 tổng diện tích sử dụng là 96,80m2. Do gia đình quá đông nhân khẩu và vợ chồng con gái đang ở chung rất khó khăn trong sinh hoạt.  Nay đề nghị Chủ tịch xem xét giúp đỡ để được điều chỉnh xây dựng phần gác lững thành một mê liền (tức gác lững từ 26m2 thành 35,40m2) để có tổng diện tích sử dụng là 106, 20m2 và về chiều cao giữ nguyên theo giấy phép.

 

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị kiểm tra cụ thể và tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND quận xem xét. Báo cáo trước ngày 11/02/2017.

 

06. Bà Lâm Thị Ngọc – Trú tại K338/33 đường Hoàng Diệu, thuộc phường Thạc Gián.

 

* Nội dung: Hộ bà xây dựng nhà tại K 142/14 đường Hàm Nghi thuộc tổ 40 phường Thạc Gián có xin giấy phép số 1203/GPXD ngày 26/7/2016 của UBND quận Thanh Khê. Trong quá trình xây dựng trên không gian đã đổ ban công ra 0,38 m dài 7m  là sai phạm so với giấy phép xây dựng. Vừa qua Đội KTQT đô thị lập biên bản yêu cầu tháo dỡ phần ban công nói trên. Thực tế phần ban công trên đã hoàn thiện sử dụng và cũng không ảnh hưởng đến quy hoạch cũng như mỹ quan trong khu vực, gia đình đã nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính, riêng phần diện tích ban công sai nội dung giấy phép đề nghị Chủ tịch UBND quận xem xét giúp đỡ cho gia đình bà được tồn tại để lập hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất.

 

* Kết luận: Thống nhất tạm thời cho tồn tại phần ban công phía trước nhà, khi Nhà nước có yêu cầu tháo dỡ thì không đòi hỏi đền bù.

 

          Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 08/02/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 13-02-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 2 0 7 9 0 5
Hôm nay: 12445
Tháng này: 150930
Tổng cộng: 17207905