Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 13/7/2016

Ngày 13/7/2016, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, Văn phòng HĐND và UBND, cơ quan Thanh tra và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê. Tại buổi tiếp công dân cũng có sự tham dự của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, UBMT Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Quận ủy, UBKT Quận ủy quận Thanh Khê.

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp như sau:

01. Ông Phan Minh Thịnh – Trú tại tổ 98 phường Thanh Khê Tây.

* Nội dung: Năm 1994, do quá khó khăn không có tiền chữa bệnh nên ông đã bán nhà để chữa bệnh, cũng tại thời điểm đó ông tự khai phá 32m2 đất tại tổ 98 phường Thanh Khê Tây (tổ 53B cũ) và xây dựng nhà ở từ đó đến nay. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, hiện nay nhà ở xuống cấp trầm trọng, đề nghị Chủ tịch xem xét và giúp đỡ để gia đình ông được phép sửa chữa lại nhà để ở.

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp Đội KTQT đô thị và UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra tham mưu đề xuất trước ngày 22/7/2016.

02. Ông Lê Như Thương – Trú tại phường Vĩnh Trung.

* Nội dung: Tháng 4 năm 2016 vợ chồng ông nhận chuyển nhượng thửa đất số 430 tờ bản đồ số 4 tại K331/05 đường Hùng Vương thuộc phường Vĩnh Trung, thửa đất có diện tích 64,8m2 nhưng khi cấp giấy phép xây dựng chỉ có 58,54m2 do phải trừ một phần diện tích lộ giới là hơn 6m2 (0,75m x 8,50m). Vừa qua, khi xây dựng phần dưới đường kiệt ông đã lùi vào theo giấy phép, tuy nhiên lên các tầng trên không gian gia đình đã đổ bê tông sàn  theo diện tích 64,8m2. Nay xin Chủ tịch UBND quận cho điều chỉnh giấy phép các tầng trên để tránh thiệt thòi cho gia đình.

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp Đội KTQT đô thị và UBND phường Vĩnh Trung kiểm tra tham mưu đề xuất trước ngày 22/7/2016.

03. Bà Võ Thị Kim Thanh – Trú tại tổ 56 phường Thanh Khê Tây.

* Nội dung: Bà có nhà ở tại tổ 56 phường Thanh Khê Tây có nguồn gốc do ông Bùi Đức Hoàng thế chấp cho bà giấy tờ viết tay (ông Hòang đã chết), vừa qua bà sửa chữa lại ngôi nhà này không xin giấy phép nên bị xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ thi công và buộc tháo dỡ.

(Trường hợp này vợ ông Bùi Đức Hoàng là bà Hoàng Thị Diệu Hạnh đang có đơn tranh chấpđã chuyển đến Đội KTQT đô thị quận).

* Kết luận: Giao Đội KTQT đô thị quận phối hợp UBND phường Thanh Khê Tây tiếp tục đình chỉ thi công, đồng thời giao UBND phường Thanh Khê Tây phối hợp các đơn vị liên quan mời 2 hộ tranh chấp về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất để giải quyết. Báo cáo kết quả về UBND quận trước ngày 22/7/2016.

04. Ông Nguyễn Thái Bình - Trú tại số 387 đường Điện Biên phủ thuộc phường Thanh Khê  Đông.

* Nội dung: Ông xây dựng nhà ở tại số 126 đường Nguyễn Đức Trung theo giấy phép số 768/GPXD do sở Xây dựng cấp ngày 24 tháng 4 năm 2014, trong quá trình xây dựng đã vi phạm diện tích chỉ giới đường đỏ 0,2m x 4,07m nên bị xử phạt vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ. Thực tế hộ ông xây dựng có mặt tiền bằng theo các hộ số 128 và 130 đường Nguyễn Đức Trung và gia đình ông đã nộp phạt. Nay xin Chủ tịch xem xét cho tồn tại diện tích sai nội dung giấy phép để được lập thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất.

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị quận phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra cụ thể và tham mưu đề xuất trước ngày 22/7/2016.

05. Bà Võ Thị Lang – Trú tại tổ 01 phường Thanh Khê Tây.

* Nội dung: Hộ bà có nhà ở tại tổ 04 phường Thanh Khê Tây (nhà chưa có giấy chứng nhận QSD đất), trước đây do thi công dự án cầu vượt Ngã Ba Huế gây lún nứt và được hỗ trợ đền bù khắc phục với số tiền là 26.508.000 đồng nhưng chưa sửa chữa khắc phục được. Nay xin Chủ tịch xem xét để được phép sửa chữa lại nhà để ở.

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra tham mưu đề xuất trước ngày 22/7/2016.

06. Bà Lê Thị Hà – Trú tại tổ 142 phường Hòa Khê.

* Nội dung: Hiện nay bà là nhân viên y tế học đường Trường THCS Lê Hồng Phong thuộc quận Hải Châu. Nay do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, hai con còn nhỏ, chồng là thương binh sức khỏe ngày càng giảm sút, do vậy xin UBND quận can thiệp giúp đỡ để được chuyển công tác về địa bàn quận Thanh Khê để có điều kiện thuận lợi chăm sóc cho các con và chồng.

* Kết luận: Giao phòng Nội vụ kiểm tra cụ thể và tham mưu đề xuất trước ngày 22/7/2016.

07. Bà Ngô Thị Liễu – Trú tại tổ 01 phường Thanh Khê Tây.

* Nội dung: Hộ bà thuộc diện giải tỏa thực hiện dự án nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế, với số tiền đền bù không đủ để làm lại nhà, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Nay gia đình bà xin xem xét và hỗ trợ khó khăn.

* Kết luận: Trường hợp bà Ngô Thị Liễu đã giải quyết đền bù, tái định cư đúng quy định và đã hỗ trợ thỏa đáng. Do vậy UBND quận không có cơ sở xem xét giải quyết.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 13/7/2016. Văn phòng HĐND và UBND quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 19-07-2016